dfdgfgjy

THIẾT KẾ XẾP ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY

Cập nhật: 08/12/2016 03:25 - Lượt xem: 373

Nhà bếp biểu thị cho hai nhân tố đối lập nhau trong phong thủy. Trước tiên, bếp là nơi nấu nướng thức ăn nên biểu thị cho yếu tố sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Mặt khác, bạn dùng lửa trong bếp để nấu ăn hàng ngày nên bếp cũng có thể hạn chế những điểm không tốt cho gia đình bạn. 

eo cung hoàng đạo.

Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Lừa từ bếp lò là yếu tố có thể không chế những điểm xấu vào nhà nên ngọn lửa phải luôn nằm trong tầm kiểm soát của chủ nhà. Bạn cần chú ý không được để bếp nhà bạn tăng thêm quá nhiều năng lượng hoặc sức mạnh với sự hiện diện của một chiếc gương chẳng hạn.

Bếp lò cũng là một trong những đồ dùng rất quan trọng trong phong thủy. Khi được dặt đúng hướng, bếp có thể đem lại vận may lớn cho gia đình. Ngày xưa, khi người ta còn dùng bếp than củi để nấu ăn, chọn hướng bếp chính là chọn hướng miệng của bếp lò và miệng bếp lò phải quay ra hướng tốt. Tuy nhiên ngày nay, hầu  hết các bếp nấu ăn đều sử dụng năng lượng điện hoặc gas gây khó khăn trong việc xác định chính xác nguồn cung cấp bắt đầu từ đâu vì các ống dẫn gas và dây điện thường điều được giấu đi.

Thiết kế bếp rộng rãi, thoải mái

Để bố trí một căn bếp, bạn cần phân biệt các dụng cụ thành hai nhóm yếu tố đối lập nhau để từ đó bố trí bếp theo đúng phong thủy. Bếp nấu, lò nướng tượng trưng cho lửa, bồn rửa chén, tủ lạnh tượng trưng cho nước. Nước có thể dập tắt lửa vì thế không nên để tủ lạnh hay buồn rửa chén sát bên hay đối diện với bếp nấu. Bếp và bồn rửa chén có thể tách biệt nhau bằng một chiếc bàn ở giữa. Cân bằng hai yếu tố lửa và nước trong bếp là một việc rất quan trọng. Bạn không nên để hướng bếp ra ngoài cửa chính, bếp phải hướng vào trong cửa chính để giữ hơi ấm của lửa. Để cân bằng âm (nước) và dương (lửa), bồn rửa chén không nên đặt quá gần bếp nấu ăn, khoảng cách hợp lý là 60 cm. Đồng thời nhà bếp phải rộng rãi, có đủ ánh sáng và không khí.

Những hướng dẫn quan trọng khi chọn vị trí nhà bếp:

  1. Nhà bếp nên gần cửa sau hơn cửa trước
  2. Nhà bếp không nên đặt ở ngay chính giữa ngôi nhà.
  3. Nhà bếp không nên đặt ngay hướng toilet. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thức ăn đang nấu và có nguy cơ mang đến những điều xấu cho gia đình. Nên nhớ luôn đóng cửa phòng tắm hướng vào bếp
  4. Không nên đặt bếp đối diện cửa chính, cửa toilet và các cửa phòng ngủ.
  5. Không nên đặt bếp ở ngay phía dưới xà nhà
  6. Không nên đặt bếp dưới cầu thang
  7. Không nên đặt vị trí bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên.